GIỚI THIỆU CÔNG TẮC DÒNG CHẢY AUTOSIGMA

Ngày đăng: 12/05/2020 - Ngày cập nhật: 12/05/2020 (Lượt xem:46)  

CÔNG TẮC DÒNG CHẢY LÀ GÌ?

Công tắc dòng chảy là loại cảm biến đơn giản được sử dụng để  báo dòng chảy cho bất kỳ loại chất lỏng nào, báo dòng chảy trong môi trường áp suất, môi trường nước muối, dầu… Thường được sử dụng trong việc bảo vệ bơm nước, tránh được tình trạng bơm chạy không tải gây quá nhiệt và cháy máy bơm nước.

Nguyên lý làm việc

Công dòng chảy có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Trong mỗi đường ống khi có chất lỏng chảy qua sẽ tồn tại một áp lực nhất định. Ngoài ra, tốc độ chảy của chất lỏng sẽ nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào áp suất trong đường ống, kích thước của đường ống. Khi chất lỏng chảy trong đường ống với lực đủ lớn tác động lên công tắc thì nó sẽ trả về tín hiệu ON (YES). Còn ngược lại không có chất lỏng chảy qua đường ống thì thiết bị sẽ báo lại trạng thái OFF (NO).
Khi dung Công tắc dòng chảy để bảo vệ bơm, khi bơm nước khởi động, nếu có nước thì tạo ra trong đường ống một dòng chảy tác động vào lá đo của cảm biến, lá đo này  thông qua cơ cấu truyền động sẽ tác động đến công tắc bên trong. Có thể sử dụng tiếp điểm của công tắc để kích hoạt một timer, nếu trong một khoảng thời gian tiếp điểm này không tác động thì timer sẽ ngắt bơm nước không cho hoạt động.

Công tắc dòng chảy Autosigma

Lá đo được thiết kế dạng mái chèo cung cấp hiệu suất tuyệt vời với độ chính xác, độ tin cậy và cấu trúc chắc chắn. Nhà sản xuất cung cấp sẵn nhiều kích thước lá đo khác nhau, phù hợp với đường ống từ 1” đến 6”.

Cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt. Có thể điều chỉnh độ nhạy của cảm biến. Sử dụng được trong môi trường có hàm lượng muối hoặc Clo cao.

 

 Dãy sản phẩm bao gồm:


 

Kích thướt sản phẩm


Tin tức liên quan
Kết nối với chúng tôi